Bài thuốc 200 năm chữa trị bệnh xương khớp, thoái hoá
5 (100%) 7 votes
Tư vấn 24/24: 0986300722 - 0942837786

Bệnh xương khớp, thoái hoá ngày càng trở nên phổ biến, phần nhiêu do tư thế hoạt động, ngồi làm việc của dân văn vòng, phần nhiều về môi trường, hoá chất hàng ngày đưa vào cơ thể khiến xương, dịch trong xương dần trở nên cạn kiệt. Với bài thuốc chuyên trị bệnh xương khớp gia truyền 200 năm từ 1858 đến nay, Lý Sáng thương hiệu đông y gia truyền nổi tiếng, đã gắn liền với lịch sử đất và người Hà Nội như một phần không thể tách rời.

Dòng họ 200 năm làm thuốc chữa bệnh Xương Khớp với cái tâm cao thượng

Theo gia phả gia đình truyền lại bài thuốc Phong Tê Thấp có từ Cố Phạm Văn Mang, vì có thời gian Cố trông nom ngôi đền Nghè nên người làng thường gọi là Cố Từ Mang. Cố là người chế được một số loại thuốc chữa đòn dạng thuốc viên, thuốc xoa bóp. Cố thường đi bán thuốc vào các ngày phiên chợ ở Bắc Ninh, ở Bắc Giang và ở Khoái Châu thuộc tỉnh Hưng Yên.

Với người nghèo, Cố bốc thuốc không lấy tiền. Có người lấy thuốc đến phiên chợ sau khỏi bệnh đem tiền đến trả. Cố từ Mang là người thiện tâm và làm phúc.

Một buổi sáng đi chợ sớm qua Ðống Vật, Cố gặp người đàn bà đầu đội nón quai thao, lưng đeo giỏ. Người đàn bà hỏi Cố “Ông đi đâu sớm thế?”, Cố Mang trả lời “Tôi đi kiếm ăn”. Ðoạn người đàn bà lấy từ giỏ tre ba quả cau vàng và một đơn thuốc chữa tê thấp đưa cho Cố và nói “Ðây là lộc của Thánh mẫu đền Ba Cây ban cho”.

thuốc chữa xương khớp
Lý Sáng 200 năm chữa trị bệnh xương khớp

Cố Từ Mang sinh được con trai là Phạm Văn Sáng. Cụ Phạm Văn Sáng được phong làm Lý Trưởng sau khi Cụ chữa khỏi bệnh cho Tri Huyện nên tên gọi Cụ là Lý Sáng. Được dạy truyền và tiếp thu nghề của cha từ thuốc xoa bóp, Cụ Lý Sáng đã sáng tạo nên bài thuốc tê thấp, thần kinh toại, lở ngứa tê phù bằng các thang thuốc sắc uống, ngâm rượu và xoa bóp.

Cụ trở lên nổi tiếng. Cụ chữa khỏi bệnh cho Tri Phủ, Tri Huyện và chữa khỏi bệnh cho cả Thân phụ của Thống Đốc Hoàng Trọng Phu. Nhiều văn nhân, tài tử cảm phục tài năng, đức độ của Cụ đã mang tặng Cụ những đôi Câu Đối, Cuốn Thư … làm kỷ niệm. Tri Phủ Mỹ Ðức tặng Cụ bức hoành “Tiễn Đào Xuân Sắc” vào đời Thành Thái năm Giáp Thìn (1904).

Ông Phạm Văn Hiển là người con thứ tư của cụ Lý Sáng được Cụ truyền nghề mở Nhà thuốc tê thấp gia truyền Lý Sáng ở 162 phố Huế, Hà Nội từ thời Pháp tạm chiếm Hà Nội vào khoảng thời gian năm 1947- đã được nhắc tới trong “Làng cổ Mai Ðộng” do NXB Văn Hóa Thông Tin xuất bản năm 2005.

Hiện nay Nhà thuốc tê thấp gia truyền Lý Sáng ở 162 phố Huế, Hà Nội được người con trai út của Ông Phạm Văn Hiển là Phạm Ngọc Dũng- hậu duệ của Cụ Lý Sáng nối nghiệp hành nghề. Với bí quyết sao tẩm độc đáo, kết hợp các vị thuốc được truyền lại, thuốc tê thấp gia truyền Lý Sáng đã chữa khỏi cho rất nhiều người bệnh từ trẻ đến già ở trong nước và ở nước ngoài.

Bài thuốc đặc trị Tê Thấp – Bệnh xương khớp 200 vẫn còn nguyên giá trị

Giữa thời buổi kinh tế thị trường, hiếm có nhà thuốc nào nằm gọn thỏm trên gác ba của một tòa nhà mà lúc nào cũng không ít khách vào, khách ra.

Anh Phạm Ngọc Dũng, hậu duệ của ông Lý Sáng giải thích: “Gia đình vẫn muốn giữ nguyên tên hiệu thuốc gia truyền Lý Sáng vì đó là tên hiệu đã trở nên quen thuộc với người Hà Nội. Còn địa chỉ nằm trên gác ba, số nhà 162 phố Huế cũng đã ăn sâu vào trí nhớ của nhiều người, nên chúng tôi cũng không muốn thay đổi”.

Lời giải thích này cũng rất đúng với quá trình hình thành và phát triển của nhà thuốc Lý Sáng do dòng họ Phạm ở Mai Động gây dựng nên, mà đến đời anh Phạm Ngọc Dũng, đang làm chủ nhà thuốc, là đời thứ 4 theo nghề.

Trong cuốn sách Lịch sử làng Mai Động, do Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin ấn hành năm 2005 có ghi lại chuyện về dòng họ Phạm mà nổi bật nhất là ông Phạm Văn Mang có khả năng chế được bài thuốc xoa bóp rất hiệu quả.

đau nhức xương khớp
Toà nhà Lý Sáng xây từ thế kỷ trước nay vẫn là địa chỉ của phòng khám Lý Sáng. Hiện đời thứ 4 của gia đình vẫn đang sinh sống và làm việc tại đây.

Ông Mang còn là người rất thiện tâm, ưa làm phúc, thường giúp người nghèo thuốc chữa bệnh. Cụ Mang chính là người tìm được bài thuốc chữa bệnh tê thấp sau này truyền lại cho con cháu. Con trai cụ Phạm Văn Mang là Phạm Văn Sáng đã tiếp thu nghề cha và sáng tạo ra các bài thuốc chữa tê thấp, thần kinh tọa, lở ngứa, tê phù bằng các thang thuốc sắc uống, thuốc xoa bóp. Nhiều người đã được cụ Phạm Văn Sáng chữa cho khỏi bệnh, trong đó có không ít quan lại xa gần. Do đó, ông Phạm Văn Sáng đã được phong chức lý trưởng và sau này, người dân vẫn gọi là cụ Lý Sáng. Cụ Lý Sáng nổi tiếng từ đó, và cũng từ đó, cái tên thuốc tê thấp Lý Sáng làng Mai Động vang xa khắp vùng. Sau này, con trai thứ tư của cụ Lý Sáng là ông Phạm Văn Hiển đã nối nghiệp cha, mở nhà thuốc tê thấp gia truyền Lý Sáng tại ngôi nhà 162 Phố Huế ngày nay. Từ thời Pháp tạm chiếm Hà Nội và sau này, khách đến đây mua thuốc rất đông. Trong cuộc công tư hợp doanh sau giải phóng Thủ đô, gia đình ông Hiển đã nhường lại tầng một ngôi nhà cho Nhà nước, sau một thời gian gián đoạn nhà thuốc Lý Sáng tiếp tục mở lại tại tầng 3 số 162 Phố Huế bây giờ.

Anh Phạm Ngọc Dũng là con trai út của ông Phạm Văn Hiển. Trong số các con của ông Hiển, anh Dũng là người khá “mát tay” bốc thuốc, nên được cha rèn cặp khá tỉ mỉ. Vốn theo học ngành kinh tế, nhưng anh quyết định nối nghiệp cha ông. Tuy nhiên, anh Dũng không chỉ học những kiến thức từ kinh nghiệm của người cha, mà còn theo học lớp đào tạo lương y một cách bài bản của Hội Y học cổ truyền Việt Nam.

Lương y Phạm Ngọc Dũng cho biết, căn bệnh tê thấp là bệnh của vùng nhiệt đới, nắng lắm mưa nhiều, thời tiết hay thay đổi khiến rức buốt các đầu xương, đau lưng đau mình, tứ chi mỏi mệt, rời rã chân tay, tê bại, phù xũng, phá ngứa lở ngoài da, cấu không thấy đau…

Tất cả những người mắc các chứng bệnh trên đông y đều gọi là bệnh tê thấp. Với bí quyết sao tẩm, kết hợp các vị thuốc được truyền lại, thuốc tê thấp gia truyền Lý Sáng đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân từ trẻ đến già. Tuy nhiên, sử dụng thuốc đông y đòi hỏi ở người bệnh sự kiên trì, dùng lâu dài mới có thể khỏi bệnh và đặc biệt không gây ra các tác dụng phụ cho bệnh nhân. Chính vì thế mà nhiều người vẫn quan niệm, dùng thuốc đông y luôn có hậu.

Một số bệnh nhân sử dụng thuốc xương khớp Lý Sáng đã khỏi

Gặp anh Nguyễn Đình Việt, sống ở tổ 1, phường Trung Hòa, Cầu Giấy tại phòng khám của lương y Phạm Ngọc Dũng, tôi được anh Việt cho biết, từ trường hợp một người hàng xóm của anh Việt vốn bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ và lưng, nhưng sau một thời gian dùng thuốc của nhà thuốc Lý Sáng nay đã khỏi bệnh, vận động thoải mái, anh đã đến lấy thuốc để chữa trị cho vợ anh. Anh rất hy vọng, thuốc sẽ hợp với vợ mình để tránh được chứng đau lưng phiền toái.

Chị Mai Anh (ở số 14, đường 5, tập thể 361 An Dương) mới bước vào tuổi 36 nhưng đã có thâm niên mắc bệnh đau khớp khá lâu. Chị đã từng tìm đến nhiều loại thuốc kháng sinh nhưng bệnh tình không hề thuyên giảm. May mắn cho chị khi được người thân mách bảo tìm đến với phương thuốc tê thấp Lý Sáng, nay đã qua hơn một năm chị không hề bị đau lại. Cuộc sống của chị đã dễ chịu hơn rất nhiều nhờ chữa khỏi được bệnh tật.

Tôi đã được nghe nhiều tâm sự như thế của những con người đã được chữa khỏi bệnh tê thấp từ việc dùng thuốc của nhà thuốc Lý Sáng. Có mắc bệnh thì mới hiểu được những đau đớn, khó chịu của người mang bệnh. Và có như vậy mới hiểu hết nỗi sung sướng của người bệnh khi bệnh tật qua đi. Với phương thuốc gia truyền độc đáo, nhà thuốc Lý Sáng đã giúp cho biết bao người vượt lên được bệnh tật để giành lại cuộc sống yên ổn, hạnh phúc. Mong sao, lớp lớp hậu duệ con cháu của cụ Lý Sáng sẽ mãi mãi gìn giữ phát triển để bài thuốc gia truyền linh nghiệm này sẽ không bao giờ thất truyền, để luôn xứng danh với cơ nghiệp, đức độ mà cha ông họ đã để lại.

Chị thắng đã khỏi bệnh thoái hoá từ 2013 đến nay không phát lại

Năm 2013 chị Thắng (Sinh năm 1963) tại Hà Nam bị đau khớp với các triệu chứng:

 • Các đầu ngón tay và chân chị bị đau duỗi ra rất khó khăn, đau và nhức nhối.
 • Hai bả vai nó nhức nhất là bả vai bên tay trái của chị không nâng lên cao được, chỉ nâng được ngang với vai thôi, Động vào những cái gì đó đưa tầm ngang bất ngờ là nó chói, nhức không chịu được.
 • Đầu gối cứ đau nhức, ngồi xuống đứng lên phải chống tay vào 2 đầu gối mới đứng dậy được đi đứng nặng nề khó chịu.
 • Những ngày phải đi ra đồng làm việc phải lội xuống bùn nên bị ngấm nước bùn về nhà các khớp ngón tay và đầu gối xưng lên khó chịu, rức rối trong người.

Đau quá không thể chịu được nữa chị đi khám và chụp chiếu trên bệnh viện bạch mai các bác sĩ kết luận chị bị:

 • Thoái hóa 3 đốt sống cổ
 • Viêm đa khớp
 • Dẫn đến kéo xuống bả vai => tay không nâng lên cao được
bệnh nhân bị thoái hoá đốt sống cổ
Thắng (Sinh năm 1963) tại Hà Nam khỏi bệnh Phong Tê Thấp khi sử dụng Tê Thấp Lý Sáng

Bác sĩ kê đơn cho chị 1 tháng thuốc tây để uống, về nhà tờ hướng dẫn sử dụng thì chị thấy thuốc có rất nhiều tác dụng phụ nhất là về dạ dày. Nhưng chị vẫn uống 1 tháng. Sau khi uống hết 1 tháng thì chị thấy cũng có biến chuyển, các triệu chứng của bệnh cũng có đỡ đi đôi chút. Nhưng vẫn đau nhức, khó chịu.

Sau đó chị có người thân bên dược ở gần nhà thuốc lý sáng giới thiệu cho chị mua 1 tháng thuốc đông y của nhà thuốc Phong Tê Thấp Lý Sáng về dùng. Chị uống được nửa tháng thì thấy các triệu chứng đỡ đi rất nhiều, khi uống hết 1 tháng thì chị thấy các triệu chứng đã thuyên giảm đi rất nhiều hầu như không còn nữa:

 • Không còn Đau buốt Các đầu ngón tay nữa trước kia co quắp khó giờ thấy dễ dàng không bị rức rối nữa, tay có thể nâng lên hạ xuống dễ dàng.
 • Các đốt sống cổ trước kia ngoái đi ngoái lại khó khăn hầu như phải quay cả người luôn giờ đây chị có thể ngoái đi ngoái lại 1 cách tự nhiên, thoải mái

Chị tiếp tục mua thêm 1 tháng thuốc nữa để về dùng, khi uống hết tháng thứ 2 chị thấy tay chân rất thoải mái đã làm việc bình thường.

Sau đó mỗi năm chị vẫn mua 1-2 tháng về dùng để tăng cường sự chắc khỏe cho xương khớp phòng ngừa bệnh xương khớp của mình tái phát lại.

Bây giờ các triệu chứng của ngày Xưa: “ Đau các khớp ngón tay, nhức nhối, các đầu gối đứng lên ngồi xuống khó chịu, các đốt sống cổ quay ngó rất khó khăn, bả vai đau nhức không nâng lên được … đã không còn nữa. Cuộc sống, sinh hoạt của chị rất thoải mái, vui vẻ. “

Thành phần của 1 Viên Tê Thấp Lý Sáng hỗ trọ trị bệnh xương khớp gồm 16 vị thảo dược

Thành phần của một viên Tê Thấp Lý Sáng gồm rất nhiều loại. Để giúp điều trị tận gốc căn bệnh xương khớp không phải dễ, cũng như không phải loại nào cũng khỏi, đa số chỉ giúp giảm chứ không thể khỏi được.

Vì vậy mà nhiều bệnh nhân đã mất niềm tin, hoặc không còn niềm tin khi điều trị bệnh xương khớp nữa. Hôm nay Lý Sáng xin lý giải chi tiết các vị thảo dược trong một viên Tê Thấp để quý vị hiểu rõ vì sao Lý Sáng gia truyền 200 năm rồi vẫn giữ được giá trị và vẫn tồn tại phát triển tốt đến ngày nay.

1. Cam thảo: Gồm có 2 loại, cam thảo đất và cam thảo dây: giải nhiệt, giải độc, chữa ho và điều kinh

2. Đại táo: Cây nhỏ, cánh màu xanh hoặc tím sẫm. Lá mọc đối, hình mác hẹp, thường bị nấm ăn hại thành những khoang tròn. Hoa trắng có đốm tía, mọc thành bông. Quả nang.

Công dụng: Chữa tê thấp (vỏ rễ hay vỏ thân ngâm rượu uống). Chữa sưng tấy, bó gãy xương (cả cây tươi giã đắp, phối hợp với nhiều vị thu.ố.c khác). Trừ sâu mọt (cả cây phơi khô tán bột, rắc.

3. Cốt khí củ: Cây nhỏ, sống lâu năm. Rễ phình thành củ cứng, màu vàng nâu. Thân màu đỏ. Lá mọc so le, có bẹ chìa ngắn. Hoa nhỏ màu trắng, mọc thành chùm ở kẽ lá. Quả khô 3 cạnh.

Công dụng: Chữa tê thấp, cầm máu.

4. Câu kỷ tử: Loại dương xỉ thụ trạng, có thân rễ ngắn, phủ lông màu vàng nâu, nom giống con cu li. Lá kép 2 lần lông chim, có thể dài tói 2m. Cơ quan sinh sản là những túi bào tử mọc ở mặt dưới lá trong đựng nhiều bào tử.

Công dụng: Chữa phong thấp, đau lưng: Thân rễ ngâm rượu hoặc sắc uống. Ngoài ra còn cầm máu rất tốt: Lấy lông thân rễ dịt vào vết đứt.

chữa thoái hoá đốt sống cổ
Tê Thấp Lý Sáng hỗ trợ điều trị bệnh thoái hoá đốt sống cổ hiệu quả

5. Huyết giác: Cây nhỏ, cao 2-3m. Thân thẳng. Một số thân già hoá gỗ ở gốc, rỗng giữa, màu đỏ nâu. Lá mọc tụ họp ở ngọn, hình dải, cỏ bẹ. Hoa màu xanh vàng mọc thành chùm ở ngọn thân. Quả mọng, hình cầu, chứa một hạt.

Công dụng: Chữa ý huyết, tê mỏi, đau lưng, nhức xương.

6. Thiện niên kiện: Cây cỏ, sống lâu năm. Thân rễ mập, dài, có mùi thơm, mặt cắt có xơ. Lá mọc từ rễ, có cuống dài, có bẹ. Hoa bao bọc trong một cái mo. Quả mọng.

Công dụng: Kích thích tiêu hoá, chữa tê thấp, tay chân và khớp xương nhức mỏi.

7. Đương quy: Đương quy được sử dụng đầu tiên ở trung Quốc, cây thường phát triển ở các vùng núi có độ cao từ 2000-3000m, nơi khí hậu ẩm mát. Ở Việt Nam Đương quy được trồng vào đầu những năm 60. Hiện nay cây được trồng nhiều ở các tỉnh vùng Tây Bắc như: Lào Cai, Hòa Bình, Lai Châu và ở Tây Nguyên như: Đà Lạt (Lâm Đồng).

Công dụng: Đầu rễ có tác dụng bổ máu hơn. Phần cuối rễ tốt cho hoạt huyết. Phần thân rễ: hoạt huyết và bổ máu. Khi dùng phối hợp đương qui với rượu có thể làm tăng tác dụng bổ máu.

8. Đẳng sâm: Cây cỏ, thân leo. Rễ hình trụ. Lá mỏng, hình tim, mọc đối, mép lá nguyên hoặc khía răng, bấm lá có nhựa mủ. Hoa hình chuông màu trắng hoặc hơi vàng, họng có vân tím, mọc riêng lẻ ở kẽ lá. Quả nang, màu tím, chứa nhiều hạt.

Công dụng: Chữa suy nhược cơ thể, kém ăn, ho, đại tiện lỏng.

9. Đỗ trọng: Đỗ trọng là một cây thảo dược quý, dạng thân cây gỗ sống lâu năm, hàng năm rụng lá. Cây’ cao . từ 15 – 20m, đường kính độ 33 – 50cm, cành mọc chếch, tán cây hình tròn. Vỏ cây màu xám. Lá mọc cách, hình tròn trứng, phía cuống hình bầu dục hay hình thùy, đuôi lá nhọn, lá xanh có răng cưa; mặt lá nhắn bóng, màu xanh đậm, bóng láng, mặt trái lá non có lông tơ, lúc gìa thì nhẵn bóng không còn lông, có vân vằn, cuống lá có rãnh,không có lá bắc. Cây đực và cây cái khác nhau rõràng, hoa thường ra trước lá hay hoa và lá cùng ra một lúc với hoa, hoa đực có cuống, mọc thành chùm, dùng để làm thu.ố.c, hoa cái do hai nhi cái hợp thành, một tâm bì, đầuquả nứt đôi. Quả có cánh mỏng dẹt, ở giữa hơi lồi, trong có một hạt. Hạt dẹt, hai đầu tròn, có thể dùng làm giống. Rễ và vỏ cây có chất keo màu trắng bạc như tơ, bé gãy lá và vỏ cây thấy có những sợi nhựa. Trung Quốc có trồng nhiều. Đỗ trọng đã di thực vào trồng ở Việt Nam, nhưng chưa phát triển.

Tác dụng hạ áp: Sắc nước và cồn chiết xuất đều có tác dụng hạ áp, nước sắc tác dụng mạnh hơn, nước sắc Đỗ trọng sao tốt hơn nước sắc Đỗ trọng sống. Cơ chế tác dụng chủ yếu do Đỗ trọng trực tiếp làm thư gĩan cơ trơn của mạch máu (Trung Dược Học) nhưng tác dụng hạ áp thời gian ngắn (Trung Dược Ứng Dụng Lâm Sàng).

thanh-phan-vien-te-thap-chua-xuong-khop
Thành phần 1 viên Tê Thấp Lý Sáng gồm 16 vị thảo dược

Đỗ trọng có tác dụng hạ Cholesterot huyết thanh, dãn mạch,tăng lưu lượng máu của động mạch vành (Trung Dược Ứng Dụng Lâm Sàng).

Có tác dụng kháng viêm, tăng cường chức năng vỏ tuyến thượng thận (Trung Dược Học).
Đỗ trọng có tác dụng chống co giật và giảm đau (Trung Dược Học).

Đỗ trọng làm tăng tính miễn dịch của cơ thể. Thực nghiệm chứng minh đỗ trọng có tác dụng điều chỉnh chức năng của tế bào. Lá, cành, vỏ tái sinh của Đỗ trọng đều có tác dụng như nhau (Trung Dược Học).

Tác dụng đối với tử cung: nước sắc và cồn chiết xuất Đỗ trọng có tác dụnghưng phấn tử cung tử cung cô lập của thỏ và chuột lớn, làm cho tử cung cô lập của mèo thì tác dụng hưng phấn lại rất nhẹ (Trung Dược Học).

Đỗ trọng có tác dụng rút ngắn thời gian chảy máu và tác dụng lợi tiểu (Trung Dược Học). Đỗ trọng sắc có tác dụng ức chế với mức độ khác nhau đối với tụ cầu khuẩn vàng, trực khuẩn lỵ Flexner, trực khuẩnColi, trực khuẩn mủ xanh, trực khuẩn bạch hầu, phế cầu khuẩn, liên cầu khuẩn dung huyết B (Trung Dược Học).

Công dụng: 

Bổ trung, ích tinh khí, kiện cân cốt, cường chí (Bản Kinh).
Nhuận can táo, bổ can hư (Bản Thảo Bị Yếu).
Bổ can, thận, cường cân cốt, an thai (Trung Dược Học).

Ôn thận, tráng dương, mạnh gân cốt, an thai (Lâm Sàng Thường Dụng Trung Dược Thủ Sách).
Hư nhược mà mình cứng đơ đó là do phong làm thắt lưng không cử động được, cần phải thêm Đỗ trọng (Dược Tính Bản Thảo).

Đỗ trọng trị Thận suy làm thắt lưng và cột sống co rút (Nhật Hoa ChưGia Bản Thảo).
Đỗ trọng nhuận được can táo, bổ can kinh sinh ra chứng hư phong (Thang Dịch Bản Thảo).
Đỗ trọng có thể làm cho xương cốt dẻo dai (Dụng Pháp Tượng Luận).

Cát căn: Dây leo. Rễ củ. Lá kép mọc so le gồm ba lá chét nguyên hoặc xẻ thuỳ. Hoa màu xanh tím mọc thành chùm. Quả giáp có lông. Công dụng: Giải nhiệt, làm ra mồ hôi, chữa sốt, khát nước, mụn nhọt.

10. Trần bì: Trần bì (Quất bì) dùng làm thuốc được ghi đầu tiên trong sách ” Bản kinh” là vỏ của trái chín của cây Quít (Citrus reticulata Blanco, Citrus deliciosa tenore, Citrus nobilis var deliciosa Swigle).

Công dụng: Chữa ho, ă uống không tiêu, nôn mửa. Chữa sốt rét. Chữa bệnh sa ruột, hòn dái sưng đau.

11. Liên nhục:

12. Kim ngân hoa: Công dụng: Giải nhiệt, tiêu độc, trừ mẩn ngứa, mụn nhọt, rôm xẩy, viêm mũi.

13. Thổ phục linh: Dây leo, dễ củ vặn vẹo. Thân nhắn. Lá mọc so le, cuống lá mang hai tua cuốn nhỏ do lá kèm biến đổi. Gân lá hình cung. Hoa màu xanh nhạt mọc thành tán ở kẽ lá. Quả mọng, màu đen.

Công dụng: Chữa mụn nhọt, lở loét, giang mai, đau xương.

14. Phục liêu: 

15. Sinh địa: Công dụng: Bổ, chữa thiếu máu, suy nhược.

16. Thương truật: 

Trên đây là 16 vị thảo dược chính, còn lại những vị bí truyền được gia đình thêm vào trong lúc sản xuất riêng cùng hàm lược, nhiệt độ, thời gian khác nhau giúp cho Tê Thấp Lý Sáng trở nên đặc biệt, có tác dụng nhanh chóng.

Lưu ý: Không kết hợp bừa bãi các vị thảo dược trên lại với nhau, tránh hàm lượng không đúng, đủ dẫn đến phản ứng ngược gây hại đến cơ thể.

Liên hệ mua Tê Thấp Lý Sáng xin theo

 • Website tethaplysang.net hoặc gọi sđt: 0986300722 – 0942837786
 • Ngoài ra quý vị có thể đặt hàng online tại website
 • Comment bên dưới mỗi bài viết để được tư vấn và đặt hàng trực tiếp

Đông Y Gia Truyền Lý Sáng - Từ 1858

Chuyên trị các chứng bệnh tê thấp, thần kinh toạ, đau lưng, đau thận, đau đầu, kém ăn, thiếu ngủ, suy nhược cơ thể.

Nhức buốt các đầu xương, thoái hoá đốt sống lưng, thoái hoá đốt sống cổ, gai cột sống, viêm khớp, đau lưng, đau mình, tứ chi mỏi mệt, rời rã chân tay, tê bại phù xũng, phá ngứa lở ngoài da vv... những người ấy đều mắc phải bệnh tê thấp cả.

Các thảo dược trong Tê Thấp Lý Sáng sẽ tập trung “Khu phong, tán hàn, trừ thấp”, nhằm loại bỏ tà khí xâm nhập vào cơ thể – nguyên nhân chính làm bế tắc hoạt động của gân, mạch, ngăn trở khí huyết vận hành. Đồng thời, các vị thảo dược còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất đáng quý. Chính nhờ vào mặt này, khiến hiệu quả thảo dược được duy trì lâu dài do cơ thể đã khỏe lên, tăng cường thêm sức đề kháng.

Lưu ý: Với người có tác dụng nhanh chỉ uống từ 1-3 lần đã có tình trạng công, xương khớp đau tăng dữ dội. Nếu ai có biểu hiện nhanh như vậy thì chúc mừng bệnh tình của quý vị có thể khỏi hẳn chỉ sau 1 liệu trình. Tiếp theo để phòng phát lại nên uống thêm tiếp 1 liệu trình nữa là có thể khỏi dứt điểm.

Chú ý: Tê Thấp Lý Sáng có 2 dạng; 1. Thuốc sắc (Phong tê thấp) bán tại 162 Phố Huế. 2. Dạng Viên nang được sản xuất dưới dạng TP bảo vệ sức khoẻ, 100% từ công thức gia truyền của dòng họ.

Hotline tư vấn: 0986300722 - 0942837786