Lý Sáng thương hiệu đông y gia truyền song hành cùng lịch sử
5 (100%) 1 vote
Tư vấn 24/24: 0986300722 - 0942837786

Với nhiều người Hà Nội, nhắc đến bánh cốm người ta không thể không nói tới thương hiệu Nguyên Ninh, nói về chả cá là phải gắn với chả cá Lã Vọng, còn để tìm nơi chữa các chứng bệnh tê thấp nan y không ai không biết đến nhà thuốc gia truyền Lý Sáng… Trải qua thời gian, đến nay, thuốc tê thấp gia truyền Lý Sáng vẫn được nhiều người tin dùng như một phương cách hiệu nghiệm chữa trị các bệnh liên quan đến xương khớp.

Bài thuốc phong tê thấp 200 vẫn còn nguyên giá trị

Giữa thời buổi kinh tế thị trường, hiếm có nhà thuốc nào nằm gọn thỏm trên gác ba của một tòa nhà mà lúc nào cũng không ít khách vào, khách ra.

Anh Phạm Ngọc Dũng, hậu duệ của ông Lý Sáng giải thích: “Gia đình vẫn muốn giữ nguyên tên hiệu thuốc gia truyền Lý Sáng vì đó là tên hiệu đã trở nên quen thuộc với người Hà Nội. Còn địa chỉ nằm trên gác ba, số nhà 162 phố Huế cũng đã ăn sâu vào trí nhớ của nhiều người, nên chúng tôi cũng không muốn thay đổi”.

Lời giải thích này cũng rất đúng với quá trình hình thành và phát triển của nhà thuốc Lý Sáng do dòng họ Phạm ở Mai Động gây dựng nên, mà đến đời anh Phạm Ngọc Dũng, đang làm chủ nhà thuốc, là đời thứ 4 theo nghề.

Dòng họ có bài thuốc và đức tính được ghi lại trong sách lịch sử làng Mai Đông

Trong cuốn sách Lịch sử làng Mai Động, do Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin ấn hành năm 2005 có ghi lại chuyện về dòng họ Phạm mà nổi bật nhất là ông Phạm Văn Mang có khả năng chế được bài thuốc xoa bóp rất hiệu quả.

nhà thuốc lý sáng
Lý Sáng tồn tại cùng lịch sử Làng Mai Động đã 200 năm

Ông Mang còn là người rất thiện tâm, ưa làm phúc, thường giúp người nghèo thuốc chữa bệnh. Cụ Mang chính là người tìm được bài thuốc chữa bệnh tê thấp sau này truyền lại cho con cháu. Con trai cụ Phạm Văn Mang là Phạm Văn Sáng đã tiếp thu nghề cha và sáng tạo ra các bài thuốc chữa tê thấp, thần kinh tọa, lở ngứa, tê phù bằng các thang thuốc sắc uống, thuốc xoa bóp. Nhiều người đã được cụ Phạm Văn Sáng chữa cho khỏi bệnh, trong đó có không ít quan lại xa gần. Do đó, ông Phạm Văn Sáng đã được phong chức lý trưởng và sau này, người dân vẫn gọi là cụ Lý Sáng. Cụ Lý Sáng nổi tiếng từ đó, và cũng từ đó, cái tên thuốc tê thấp Lý Sáng làng Mai Động vang xa khắp vùng. Sau này, con trai thứ tư của cụ Lý Sáng là ông Phạm Văn Hiển đã nối nghiệp cha, mở nhà thuốc tê thấp gia truyền Lý Sáng tại ngôi nhà 162 Phố Huế ngày nay. Từ thời Pháp tạm chiếm Hà Nội và sau này, khách đến đây mua thuốc rất đông. Trong cuộc công tư hợp doanh sau giải phóng Thủ đô, gia đình ông Hiển đã nhường lại tầng một ngôi nhà cho Nhà nước, sau một thời gian gián đoạn nhà thuốc Lý Sáng tiếp tục mở lại tại tầng 3 số 162 Phố Huế bây giờ.

Anh Phạm Ngọc Dũng là con trai út của ông Phạm Văn Hiển. Trong số các con của ông Hiển, anh Dũng là người khá “mát tay” bốc thuốc, nên được cha rèn cặp khá tỉ mỉ. Vốn theo học ngành kinh tế, nhưng anh quyết định nối nghiệp cha ông. Tuy nhiên, anh Dũng không chỉ học những kiến thức từ kinh nghiệm của người cha, mà còn theo học lớp đào tạo lương y một cách bài bản của Hội Y học cổ truyền Việt Nam.

Lương y Phạm Ngọc Dũng cho biết, căn bệnh tê thấp là bệnh của vùng nhiệt đới, nắng lắm mưa nhiều, thời tiết hay thay đổi khiến rức buốt các đầu xương, đau lưng đau mình, tứ chi mỏi mệt, rời rã chân tay, tê bại, phù xũng, phá ngứa lở ngoài da, cấu không thấy đau…

lý sáng thương hiệu truyền thống gia truyền nổi tiếng Hà Nội
Lý Sáng thương hiệu truyền thống gia truyền nổi tiếng Hà Nội

Tất cả những người mắc các chứng bệnh trên đông y đều gọi là bệnh tê thấp. Với bí quyết sao tẩm, kết hợp các vị thuốc được truyền lại, thuốc tê thấp gia truyền Lý Sáng đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân từ trẻ đến già. Tuy nhiên, sử dụng thuốc đông y đòi hỏi ở người bệnh sự kiên trì, dùng lâu dài mới có thể khỏi bệnh và đặc biệt không gây ra các tác dụng phụ cho bệnh nhân. Chính vì thế mà nhiều người vẫn quan niệm, dùng thuốc đông y luôn có hậu.

Gặp một số bệnh nhân sử dụng Phong Tê Thấp Lý Sáng đã khỏi

Gặp anh Nguyễn Đình Việt, sống ở tổ 1, phường Trung Hòa, Cầu Giấy tại phòng khám của lương y Phạm Ngọc Dũng, tôi được anh Việt cho biết, từ trường hợp một người hàng xóm của anh Việt vốn bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ và lưng, nhưng sau một thời gian dùng thuốc của nhà thuốc Lý Sáng nay đã khỏi bệnh, vận động thoải mái, anh đã đến lấy thuốc để chữa trị cho vợ anh. Anh rất hy vọng, thuốc sẽ hợp với vợ mình để tránh được chứng đau lưng phiền toái.

Chị Mai Anh (ở số 14, đường 5, tập thể 361 An Dương) mới bước vào tuổi 36 nhưng đã có thâm niên mắc bệnh đau khớp khá lâu. Chị đã từng tìm đến nhiều loại thuốc kháng sinh nhưng bệnh tình không hề thuyên giảm. May mắn cho chị khi được người thân mách bảo tìm đến với phương thuốc tê thấp Lý Sáng, nay đã qua hơn một năm chị không hề bị đau lại. Cuộc sống của chị đã dễ chịu hơn rất nhiều nhờ chữa khỏi được bệnh tật.

Tôi đã được nghe nhiều tâm sự như thế của những con người đã được chữa khỏi bệnh tê thấp từ việc dùng thuốc của nhà thuốc Lý Sáng. Có mắc bệnh thì mới hiểu được những đau đớn, khó chịu của người mang bệnh. Và có như vậy mới hiểu hết nỗi sung sướng của người bệnh khi bệnh tật qua đi. Với phương thuốc gia truyền độc đáo, nhà thuốc Lý Sáng đã giúp cho biết bao người vượt lên được bệnh tật để giành lại cuộc sống yên ổn, hạnh phúc. Mong sao, lớp lớp hậu duệ con cháu của cụ Lý Sáng sẽ mãi mãi gìn giữ phát triển để bài thuốc gia truyền linh nghiệm này sẽ không bao giờ thất truyền, để luôn xứng danh với cơ nghiệp, đức độ mà cha ông họ đã để lại.

Liên hệ mua Phong Tê Thấp Lý Sáng xin theo

  • Website tethaplysang.net hoặc gọi sđt: 0986300722 – 0942837786
  • Ngoài ra quý vị có thể đặt hàng online tại website
  • Comment bên dưới mỗi bài viết để được tư vấn và đặt hàng trực tiếp

Phong Tê Thấp Lý Sáng – Bài thuốc gia truyền 200 năm

Đông Y Gia Truyền Lý Sáng - Từ 1858

Chuyên trị các chứng bệnh tê thấp, thần kinh toạ, đau lưng, đau thận, đau đầu, kém ăn, thiếu ngủ, suy nhược cơ thể.

Nhức buốt các đầu xương, thoái hoá đốt sống lưng, thoái hoá đốt sống cổ, gai cột sống, viêm khớp, đau lưng, đau mình, tứ chi mỏi mệt, rời rã chân tay, tê bại phù xũng, phá ngứa lở ngoài da vv... những người ấy đều mắc phải bệnh tê thấp cả.

Các thảo dược trong Tê Thấp Lý Sáng sẽ tập trung “Khu phong, tán hàn, trừ thấp”, nhằm loại bỏ tà khí xâm nhập vào cơ thể – nguyên nhân chính làm bế tắc hoạt động của gân, mạch, ngăn trở khí huyết vận hành. Đồng thời, các vị thảo dược còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất đáng quý. Chính nhờ vào mặt này, khiến hiệu quả thảo dược được duy trì lâu dài do cơ thể đã khỏe lên, tăng cường thêm sức đề kháng.

Lưu ý: Với người có tác dụng nhanh chỉ uống từ 1-3 lần đã có tình trạng công, xương khớp đau tăng dữ dội. Nếu ai có biểu hiện nhanh như vậy thì chúc mừng bệnh tình của quý vị có thể khỏi hẳn chỉ sau 1 liệu trình. Tiếp theo để phòng phát lại nên uống thêm tiếp 1 liệu trình nữa là có thể khỏi dứt điểm.

Chú ý: Tê Thấp Lý Sáng có 2 dạng; 1. Thuốc sắc (Phong tê thấp) bán tại 162 Phố Huế. 2. Dạng Viên nang được sản xuất dưới dạng TP bảo vệ sức khoẻ, 100% từ công thức gia truyền của dòng họ.

Hotline tư vấn: 0986300722 - 0942837786