Lý Sáng địa chỉ tin cậy cho người mắc bệnh tê thấp (sách 10 thế kỷ)
5 (100%) 3 votes
Tư vấn 24/24: 0986300722 - 0942837786

Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, các chứng bệnh liên quan đến xương khớp là những bệnh thường gặp đối với người Việt Nam. Tuy đây không phải là căn bệnh hiểm nghèo nhưng để chữa trị nó mọt cách triệt để lại gặp nhiều khó khăn. Nhiều bệnh nhân phải khổ sở sống chung với nó trong nhiều năm thắng dù đã hao công tốn của chạy chữa nhiều nơi. Nhà thuốc Đông y Gia truyền Lý Sáng được biết đến là địa chỉ tin cậy chữa khỏi căn bệnh khó chịu này.

Lý Sáng còn mãi với thời gian

lý sáng
Bệnh nhân Tê Thấp đến đay dù nặng hay nhẹ, kiên trì uống thuốc theo đúng hướng dẫn của thầy thuốc đều khỏi bệnh

Trải qua 100 năm Hà Nội đã có nhiều thay đổi, song phương thuốc tê tháp gia truyền Lý Sáng của dòng họ Phạm vẫn được nhiều người tin dùng như một phương cách hiệu nghiệm chữa trị các bệnh liên quan đến xương khớp. Người này chữa khỏi lại “mách” cho người kia, cứ thế thương hiệu Lý Sáng cứ vang xa mãi đến tận cả “trời tây”. Thậm chí “nhà thuốc có cả đơn đặt hàng làm đại lý thuốc từ điện thoại gọi về từ bên Pháp nhưng nhà thuốc chưa dám nhận lời vì muốn bệnh nhân chữa khỏi bệnh phải xem kỹ bệnh chứ không phải đối với người nào cũng áp dụng liều lượng như nhau vì thể trạng và điều kiện sinh hoạt cũng như biểu hiện bệnh cũng khác nhau,… Lương tâm của người thầy thuốc không cho phép bốc thuốc đại trà, trừ khi người bệnh đã đến xem bệnh ở nhà thuốc thì lần sau mới có thể gọi điện thoại để nhận thuốc qua đường bưu điện được. Tuy nhiên sử dụng thuốc đông y đòi hỏi người bệnh phải kiên trì, dùng lâu dài mới có thể khỏi bệnh và đặc biệt không gây ra các tác dụng phụ nào cho bệnh nhân”. Lương y Phạm Ngọc Dũng đời thứ tư theo nghề gia truyền của dọng họ Phạm chia sẻ.

Giữa thời buổi kinh tê thị trường, các nhà thuốc cũng như các cơ sở kinh doanh các sản phẩm khác “thi nhau” tìm những địa điểm trung tâm hay mặt tiền để tìm lợi thế trong kinh doanh, hiếm có nhà thuốc nào nằm khiêm nhường trên gác ba của một toà nhà mà lúc nào cũng không ít khách vào, ra. Anh Dũng giải thích: “Gia đình vẫn muốn giữ nguyên tên hiệu thuốc gia truyền Lý Sáng vì đó là tên hiệu đã trở nên quen thuốc với người Hà Nội. Còn địa chỉ nằm trên gác ba, số nhà 162 phố Huế cũng đã ăn sâu và trí nhớ của nhiều người nên chúng tôi không muốn thay đổi”.

Lý Sáng cha truyền con nối

Trong cuốn sách lich sử làng Mai Động do Nhà xuất bản Văn hoá thông tin ấn hành năm 2005 có ghi lại chuyện về dòng họ Phạm mà nổi bật nhất là cụ Phạm Văn Mang có khả năng chế được một số bài thuốc xoa bóp rất hiệu quả. Cụ Mang còn là người rất thiện tâm, ưa làm phúc, thường giúp người nghèo thuốc chữa bệnh. Cụ chính là người tìm được bài thuốc chữa bệnh tê thấp sau này truyền lại cho con cháu. Con trai cụ Phạm Văn mang là Phạm Văn Sáng đã tiếp thu nghề cha và sáng tạo ra các bài thuốc chữa tê thấp, thần kinh toạ, lở ngứa, tê phù bằng các thang thuốc sắc uống, thuốc xoa bóp. Nhiều người đã được ông Phạm Văn Sáng chữa cho khỏi bệnh, trong đó có không ít quan lại xa gần. Do đó, ông Phạm Văn Sáng đã được phong chức Lý Trưởng và sau này, người dân vẫn kính trọng gọi là cụ Lý Sáng. Cụ Lý Sáng nổi tiếng từ đó, và cũng từ ấy, cái tên thuốc tê thấp Lý Sáng làng Mai Động vang xa khắp vùng. Sau này, con trai thứ tư của cụ Lý Sáng là ông Phạm Văn Hiền đã nối nghiệp cha, mở nhà thuốc tê thấp gia truyền Lý Sáng tại ngôi nhà 162 Phố Huế ngày nay. Trong cuộc công tư hợp đánh sau giải phóng Thủ đô, gia đình ông Hiền đã nhường lại tầng 1 ngôi nhà cho nhà nước, sau một thời gian gián đoạn tiếp tục mở nhà thuốc tại tầng 3 số 162 Phố Huế bây giờ. Anh Pham Ngọc Dũng là con trai út của ông Phạm Văn Hiền. Trong số các con của ông Hiền, anh Dũng là người khá “mát tay” bốc thuốc nên được cha rèn cặp khá tỉ mỉ. Vốn theo học ngành kinh tế, du lịch nhưng anh quyết nối nghiệp của người cha, mà còn theo học lớp đào tạo lương y một cách bài bản của Hội Y học cổ truyền Việt Nam. Bên cạnh đó, anh Dũng còn đi tập huấn thường kỳ 3 tháng một lần.10 thế ký y tế việt nam

Sứ mệnh của người tiếp bước bài thuốc gia truyền Lý Sáng

Anh Dũng cho biết, căn bệnh tê thấp là bệnh của vùng nhiệt đới, nắng lắm mua nhiều, thời tiết thay đổi khiến nhức buốt các đầu xương, đau lưng, đau mình, tứ chi mỏi mệt, rã rời chân tay, tê bại, phù thũng, phá ngứa lở ngoài da, cấu không thấy đau … Tất cả những người mắc các chứng bệnh trên đông y đều gọi là bệnh tê thấp.

Với bí quyết sao tẩm, kết hợp với các vị thuốc được truyền lại thuốc tê thấp gia truyền Lý Sáng đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân từ trẻ đến già. Làm thế nào để tê tuổi Lý Sáng sáng mãi với thời gian cũng là trách nhiệm của người kế thừa. Theo a Dũng, thuốc gia truyền mỗi nhà một vị, cách sao tẩm ra sao là bí quyết của mỗi nhà. Nguyên liệu bào chế thuốc của gia đình thường được nhập trên phố Lãn Ông, từ các cơ sở được phép hành nghề bán dược liệu, tất cả đều phải có nguồn gốc, khi nhập hàng phải kiểm tra chất lượng thuốc, các ước như rửa phơi, sao tẩm… đều do nhà thuốc tự đảm nhiệm, thậm chí là tự tay anh Dũng làm lấy, không thể thuê được. Để quản thuốc trong điều kiện miền Bắc nồm ẩm, Lý Sáng không chỉ dùng thủ công đơn thuần mà còn đầu tư trang thiết bị hiện đại như máy hút ẩm để thuốc không bị mốc, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thanh tra Sở Y tế Hà Nội kết hợp với thanh tra quận Hai Bà Trưng thường xuyên kiểm tra định kỳ một quý một lần. Khi sử dụng thuốc Đông y gia truyền Lý Sáng, bệnh nhân dược khuyện tự sắc lấy uống thì sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với sắc máy hay dùng phương pháp khác.

Trao đỏi với phóng viên, anh Dũng cho hay đây là nghề gia truyền nên trong quá trình hoạt động hầu như không gặp khó khăn gì. Hơn nữa Nhà nước cũng rất tạo điều iện cho các làng nghề trong đó có Đông y phát triển tốt. Tuy nhiên, với đông y gia truyền Lý Sáng, nếu được nhà nước quan tâm tạo điều kiện để nhà thuốc được trả lại mặt bằng sản xuất kinh doanh ở tầng 1 của ngôi nhà (như khi chưa có chính sách công tư hợp danh) để thuận lợi cho kinh doanh của nhà thuốc cũng như điều kiện đi lại của bệnh nhân đến chữa bệnh (nhiều bệnh nhân nặng rất cực khổ khi phải leo 3 tâng cầu thang hẹp để khám bệnh). Về vấn đề này, Đông y gia truyền Lý Sáng đã giữa đơn đề nghị lên các cấp có thẩm quyền như UBND TP, Văn phòng Chính Phủ, Thanh tra nhà nước… từ những năm 1985 nhưng chưa được giải quyết.

địa chỉ mua bán tê thấp lý sáng tại HCM
Lý Sáng nhà thuốc đông y gia truyền 200 năm đặc trị bệnh Xương Khớp

Nói vê phương thuốc gia truyền của dòng họ mình, đôi mắt Lương y Phạm Ngọc Dũng lấp lánh niềm tự hảo vì cứ bệnh nhân đến đay dù nặng hay nhẹ, kiên trì uống thuốc theo đúng hướng dẫn của thầy thuốc đều khỏi bệnh, sau đó họ lại giới thiệu cho người khác đến chữa bệnh. Hơn 100 năm trôi qua, các thế hệ Lương y họ Phạm không ai đếm xuể số lượng bệnh nhân đã được chữa khỏi bệnh bằng phương thuốc Đông y gia truyền cua dòng họ mình. Các thế hệ Lương y họ Phạm đã luôn biết phát huy, giữ gìn, cải tiến phương thuốc chữa bệnh ngày một hiệu quả hơn cho người bệnh. Ngược lại bệnh nhân đã đến với Đông y gia truyền Lý Sáng thì nhớ mãi nhà thuốc, họ tri ân Lý Sáng bằng cách “mách” nhau đến đó chữa bệnh.

Trong chương trình “Hà Nội của chúng ta”, Nhà thuốc Đông y gia truyền Lý Sáng là một trong những đơn vị đầu tiên được nhắc tới như một niềm tự hào, một giá trị văn hoá lịch sử – nhân văn của thủ đô ngàn năm văn hiến.

Chú ý: Hiện nay 2017 nhà thuốc tê thấp lý sáng đã cho ra đời sản phẩm Tê Thấp Lý Sáng dạng viên nang, có công hiệu, chất lượng vượt trội hơn hẳn sản phẩm sắc uống thủ công trước kia, phù hợp với quý vị bệnh nhân bị các bệnh về Xương Khớp ở xa sử dụng.

Trích sách – 10 thế kỷ Y Tế Việt Nam

Đông Y Gia Truyền Lý Sáng - Từ 1858

Chuyên trị các chứng bệnh tê thấp, thần kinh toạ, đau lưng, đau thận, đau đầu, kém ăn, thiếu ngủ, suy nhược cơ thể.

Nhức buốt các đầu xương, thoái hoá đốt sống lưng, thoái hoá đốt sống cổ, gai cột sống, viêm khớp, đau lưng, đau mình, tứ chi mỏi mệt, rời rã chân tay, tê bại phù xũng, phá ngứa lở ngoài da vv... những người ấy đều mắc phải bệnh tê thấp cả.

Các thảo dược trong Tê Thấp Lý Sáng sẽ tập trung “Khu phong, tán hàn, trừ thấp”, nhằm loại bỏ tà khí xâm nhập vào cơ thể – nguyên nhân chính làm bế tắc hoạt động của gân, mạch, ngăn trở khí huyết vận hành. Đồng thời, các vị thảo dược còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất đáng quý. Chính nhờ vào mặt này, khiến hiệu quả thảo dược được duy trì lâu dài do cơ thể đã khỏe lên, tăng cường thêm sức đề kháng.

Lưu ý: Với người có tác dụng nhanh chỉ uống từ 1-3 lần đã có tình trạng công, xương khớp đau tăng dữ dội. Nếu ai có biểu hiện nhanh như vậy thì chúc mừng bệnh tình của quý vị có thể khỏi hẳn chỉ sau 1 liệu trình. Tiếp theo để phòng phát lại nên uống thêm tiếp 1 liệu trình nữa là có thể khỏi dứt điểm.

Chú ý: Tê Thấp Lý Sáng có 2 dạng; 1. Thuốc sắc (Phong tê thấp) bán tại 162 Phố Huế. 2. Dạng Viên nang được sản xuất dưới dạng TP bảo vệ sức khoẻ, 100% từ công thức gia truyền của dòng họ.

Hotline tư vấn: 0986300722 - 0942837786