Chữa thoái hoá đốt sống cổ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!
5 (100%) 2 votes
Tư vấn 24/24: 0986300722 - 0942837786

Chữa thoái hoá đốt sống cổ không hề là việc dễ dàng với y học hiện đại hoặc đông y. Rất nhiều nhà thuốc truyền chữa thoái hoá đốt sống cổ nhưng đa phần chỉ giảm đau tức thì hoặc đỡ trong vài tháng ngắn hạn. Đây là điều cực kỳ khó khăn cho người mắc căn bệnh thoái hoá đốt sống cổ này. Hôm nay Lý Sáng – Gia truyền 200 năm, xin đưa ra một phương pháp trị dứt điểm căn bệnh thoái hoá đốt sống cổ.

Vì sao Lý Sáng là chọn lựa tốt nhất cho người bệnh thoái hoá đốt sống cổ?

Lý Sáng gia truyền từ 1858 đến nay đã gần 200 năm, dòng họ cực kỳ thịnh hành, nổi tiếng trong lòng Hà Nội với bài thuốc đông y đặc trị Tê Thấp – Xương khớp. Đến nay đã gần 200 năm lưu hành, gia đình vẫn trung thành với phương thuốc cổ truyền của cha ông. Chải qua gần 200 năm có mặt trên thị trường, bài thuốc chữa thoái hoá đốt sống cổ, tê thấp của dòng họ đã được kiểm chứng trên hàng triệu bệnh nhân. Từ kế quá ghi lại của dòng họ đến nay hầu như bệnh nhân tìm đến sử dụng sau 1-2 liệu trình đều khỏi cả. Là một nhà thuốc đông y có tiếng lâu đời nhưng đến nay lại rất ít bệnh nhân biết đến do sự phát triển của công nghệ, máy tính, internet. Đa số bệnh nhân tìm kiếm trên mạng, mà Lý Sáng lại không chú trọng đến việc này. Thời gian gần đây gia đình mới chú ý đến và quảng bá bài thuốc đặc trị tê thấp của dòng họ. Đến với Lý Sáng bạn sẽ yên tâm hơn với căn bệnh nan giải mình đang gặp về Tê Thấp.

chữa thoái hoá đốt sống cổ
Tê Thấp Lý Sáng hỗ trợ điều trị bệnh thoái hoá đốt sống cổ hiệu quả

Bài thuốc gia truyền Lý Sáng chữa thoái hoá đốt sống cổ gồm những vị gì?

Với một người trong nghề đông y, để điều trị được căn bệnh cực kỳ khó trị này, gia đình Lý Sáng đã chắt lọc, nghiên cứu trong quá trình bốc thuốc gần 200 năm và cho ra đời bài thuốc đặc trị bệnh Xương Khớp với tất cả 16 vị thảo dược quý. Việc phối hợp 16 loại thảo dược đặc trị tê thấp vào thành một bài thuốc chữa xương khớp không phải ai cũng có thể làm được. Những vị thảo dược trong bài thuốc chữa bệnh xương khớp của Lý Sáng gồm có:

1. Cam thảo: Gồm có 2 loại, cam thảo đất và cam thảo dây: giải nhiệt, giải độc, chữa ho và điều kinh

2. Đại táo: Cây nhỏ, cánh màu xanh hoặc tím sẫm. Lá mọc đối, hình mác hẹp, thường bị nấm ăn hại thành những khoang tròn. Hoa trắng có đốm tía, mọc thành bông. Quả nang.

Công dụng: Chữa tê thấp (vỏ rễ hay vỏ thân ngâm rượu uống). Chữa sưng tấy, bó gãy xương (cả cây tươi giã đắp, phối hợp với nhiều vị thu.ố.c khác). Trừ sâu mọt (cả cây phơi khô tán bột, rắc.

3. Cốt khí củ: Cây nhỏ, sống lâu năm. Rễ phình thành củ cứng, màu vàng nâu. Thân màu đỏ. Lá mọc so le, có bẹ chìa ngắn. Hoa nhỏ màu trắng, mọc thành chùm ở kẽ lá. Quả khô 3 cạnh.

Công dụng: Chữa tê thấp, cầm máu.

4. Câu kỷ tử: Loại dương xỉ thụ trạng, có thân rễ ngắn, phủ lông màu vàng nâu, nom giống con cu li. Lá kép 2 lần lông chim, có thể dài tói 2m. Cơ quan sinh sản là những túi bào tử mọc ở mặt dưới lá trong đựng nhiều bào tử.

Công dụng: Chữa phong thấp, đau lưng: Thân rễ ngâm rượu hoặc sắc uống. Ngoài ra còn cầm máu rất tốt: Lấy lông thân rễ dịt vào vết đứt.

5. Huyết giác: Cây nhỏ, cao 2-3m. Thân thẳng. Một số thân già hoá gỗ ở gốc, rỗng giữa, màu đỏ nâu. Lá mọc tụ họp ở ngọn, hình dải, cỏ bẹ. Hoa màu xanh vàng mọc thành chùm ở ngọn thân. Quả mọng, hình cầu, chứa một hạt.

Công dụng: Chữa ý huyết, tê mỏi, đau lưng, nhức xương.

6. Thiện niên kiện: Cây cỏ, sống lâu năm. Thân rễ mập, dài, có mùi thơm, mặt cắt có xơ. Lá mọc từ rễ, có cuống dài, có bẹ. Hoa bao bọc trong một cái mo. Quả mọng.

Công dụng: Kích thích tiêu hoá, chữa tê thấp, tay chân và khớp xương nhức mỏi.

7. Đương quy: Đương quy được sử dụng đầu tiên ở trung Quốc, cây thường phát triển ở các vùng núi có độ cao từ 2000-3000m, nơi khí hậu ẩm mát. Ở Việt Nam Đương quy được trồng vào đầu những năm 60. Hiện nay cây được trồng nhiều ở các tỉnh vùng Tây Bắc như: Lào Cai, Hòa Bình, Lai Châu và ở Tây Nguyên như: Đà Lạt (Lâm Đồng).

Công dụng: Đầu rễ có tác dụng bổ máu hơn. Phần cuối rễ tốt cho hoạt huyết. Phần thân rễ: hoạt huyết và bổ máu. Khi dùng phối hợp đương qui với rượu có thể làm tăng tác dụng bổ máu.

8. Đẳng sâm: Cây cỏ, thân leo. Rễ hình trụ. Lá mỏng, hình tim, mọc đối, mép lá nguyên hoặc khía răng, bấm lá có nhựa mủ. Hoa hình chuông màu trắng hoặc hơi vàng, họng có vân tím, mọc riêng lẻ ở kẽ lá. Quả nang, màu tím, chứa nhiều hạt.

Công dụng: Chữa suy nhược cơ thể, kém ăn, ho, đại tiện lỏng.

thành phần một viên tê thấp
Thành phần một viên tê thấp Lý Sáng gồm 16 vị

9. Đỗ trọng: Đỗ trọng là một cây thảo dược quý, dạng thân cây gỗ sống lâu năm, hàng năm rụng lá. Cây’ cao . từ 15 – 20m, đường kính độ 33 – 50cm, cành mọc chếch, tán cây hình tròn. Vỏ cây màu xám. Lá mọc cách, hình tròn trứng, phía cuống hình bầu dục hay hình thùy, đuôi lá nhọn, lá xanh có răng cưa; mặt lá nhắn bóng, màu xanh đậm, bóng láng, mặt trái lá non có lông tơ, lúc gìa thì nhẵn bóng không còn lông, có vân vằn, cuống lá có rãnh,không có lá bắc. Cây đực và cây cái khác nhau rõràng, hoa thường ra trước lá hay hoa và lá cùng ra một lúc với hoa, hoa đực có cuống, mọc thành chùm, dùng để làm thu.ố.c, hoa cái do hai nhi cái hợp thành, một tâm bì, đầuquả nứt đôi. Quả có cánh mỏng dẹt, ở giữa hơi lồi, trong có một hạt. Hạt dẹt, hai đầu tròn, có thể dùng làm giống. Rễ và vỏ cây có chất keo màu trắng bạc như tơ, bé gãy lá và vỏ cây thấy có những sợi nhựa. Trung Quốc có trồng nhiều. Đỗ trọng đã di thực vào trồng ở Việt Nam, nhưng chưa phát triển.

Tác dụng hạ áp: Sắc nước và cồn chiết xuất đều có tác dụng hạ áp, nước sắc tác dụng mạnh hơn, nước sắc Đỗ trọng sao tốt hơn nước sắc Đỗ trọng sống. Cơ chế tác dụng chủ yếu do Đỗ trọng trực tiếp làm thư gĩan cơ trơn của mạch máu (Trung Dược Học) nhưng tác dụng hạ áp thời gian ngắn (Trung Dược Ứng Dụng Lâm Sàng).

Đỗ trọng có tác dụng hạ Cholesterot huyết thanh, dãn mạch,tăng lưu lượng máu của động mạch vành (Trung Dược Ứng Dụng Lâm Sàng).

Có tác dụng kháng viêm, tăng cường chức năng vỏ tuyến thượng thận (Trung Dược Học).

Đỗ trọng có tác dụng chống co giật và giảm đau (Trung Dược Học).

Đỗ trọng làm tăng tính miễn dịch của cơ thể. Thực nghiệm chứng minh đỗ trọng có tác dụng điều chỉnh chức năng của tế bào. Lá, cành, vỏ tái sinh của Đỗ trọng đều có tác dụng như nhau (Trung Dược Học).

Tác dụng đối với tử cung: nước sắc và cồn chiết xuất Đỗ trọng có tác dụnghưng phấn tử cung tử cung cô lập của thỏ và chuột lớn, làm cho tử cung cô lập của mèo thì tác dụng hưng phấn lại rất nhẹ (Trung Dược Học).

Đỗ trọng có tác dụng rút ngắn thời gian chảy máu và tác dụng lợi tiểu (Trung Dược Học).

Đỗ trọng sắc có tác dụng ức chế với mức độ khác nhau đối với tụ cầu khuẩn vàng, trực khuẩn lỵ Flexner, trực khuẩnColi, trực khuẩn mủ xanh, trực khuẩn bạch hầu, phế cầu khuẩn, liên cầu khuẩn dung huyết B (Trung Dược Học).

Công dụng: 

Bổ trung, ích tinh khí, kiện cân cốt, cường chí (Bản Kinh).

Nhuận can táo, bổ can hư (Bản Thảo Bị Yếu).

Bổ can, thận, cường cân cốt, an thai (Trung Dược Học).

Ôn thận, tráng dương, mạnh gân cốt, an thai (Lâm Sàng Thường Dụng Trung Dược Thủ Sách).

Hư nhược mà mình cứng đơ đó là do phong làm thắt lưng không cử động được, cần phải thêm Đỗ trọng (Dược Tính Bản Thảo).

Đỗ trọng trị Thận suy làm thắt lưng và cột sống co rút (Nhật Hoa ChưGia Bản Thảo).

Đỗ trọng nhuận được can táo, bổ can kinh sinh ra chứng hư phong (Thang Dịch Bản Thảo).

Đỗ trọng có thể làm cho xương cốt dẻo dai (Dụng Pháp Tượng Luận).

Cát căn: Dây leo. Rễ củ. Lá kép mọc so le gồm ba lá chét nguyên hoặc xẻ thuỳ. Hoa màu xanh tím mọc thành chùm. Quả giáp có lông. Công dụng: Giải nhiệt, làm ra mồ hôi, chữa sốt, khát nước, mụn nhọt.

10. Trần bì: Trần bì (Quất bì) dùng làm thuốc được ghi đầu tiên trong sách ” Bản kinh” là vỏ của trái chín của cây Quít (Citrus reticulata Blanco, Citrus deliciosa tenore, Citrus nobilis var deliciosa Swigle).

Công dụng: Chữa ho, ă uống không tiêu, nôn mửa. Chữa sốt rét. Chữa bệnh sa ruột, hòn dái sưng đau.

11. Liên nhục:

12. Kim ngân hoa: Công dụng: Giải nhiệt, tiêu độc, trừ mẩn ngứa, mụn nhọt, rôm xẩy, viêm mũi.

13. Thổ phục linh: Dây leo, dễ củ vặn vẹo. Thân nhắn. Lá mọc so le, cuống lá mang hai tua cuốn nhỏ do lá kèm biến đổi. Gân lá hình cung. Hoa màu xanh nhạt mọc thành tán ở kẽ lá. Quả mọng, màu đen.

Công dụng: Chữa mụn nhọt, lở loét, giang mai, đau xương.

14. Phục liêu: 

15. Sinh địa: Công dụng: Bổ, chữa thiếu máu, suy nhược.

16. Thương truật: 

Với sự kết hợp hoàn hảo của 16 vị thảo dược đặc trị bệnh xương khớp từ 200 năm trước đã tạo nên thương hiệu Lý Sáng có tiếng nhất Hà Nội mà người xưa thường nói “ăn uống nhắc đến phở Hà Nội phải nhắc đến Cốm Làng Vòng, còn chữa xương khớp phải nhắc đến Lý Sáng”

Tê Thấp Lý Sáng cải tiến vượt bậc bắt kịp thời đại, ra đời viên nang

Nhằm mang đến cho người dùng sản phẩm chất lượng hơn trong thời đại công nghệ. Tê Thấp Lý Sáng đã cho ra đời sản phẩm Tê Thấp Lý Sáng viên nang cứng, tiện lợi cho người bệnh sử dụng. Đây là cách tối ưu nhất giúp bệnh nhân không phải sắc, đun, nấu vất vả như khi xưa mà công hiệu lại tăng lên rất nhiều lần.

Địa chỉ mua Phong Tê Thấp Lý Sáng 100% chính chủ

  • Website: tethaplysang.net
  • SĐT: 0986300722 – 0942837786
  • Comment sau mỗi bài viết để được tư vấn chi tiết

Thoái hoá đốt sống cổ có nguy hiểm không?

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể gây ra các biến chứng mà bạn không thể ngờ tới như: chèn ép rễ thần kinh, làm hẹp ống sống và có thể dẫn đến bại liệt vĩnh viễn.

1. Chèn ép rễ thần kinh

Căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể gây tổn thương các đốt sống, đĩa đệm vùng cổ từ đó chèn ép lên các rễ thần kinh cột sống hay còn gọi là bệnh rễ tủy cổ. Tình trạng này có thể dẫn đến một loạt các triệu chứng như ngứa, tê vùng cánh tay ngoài ra còn khiến chức năng vùng cánh tay bị yếu đi, việc điều khiển cơ thể trở nên khó khăn hơn bình thường, nguy hiểm có thể gây suy yếu cơ bắp, teo cơ, mất khả năng kiểm soát bàng quang và ruột.

2. Chứng hẹp ống sống

Thoái hóa đốt sống cổ rất nguy hiểm, có thể làm ảnh hưởng tới cấu trúc đốt sống thay đổi dẫn tới gai xương, cản trở vùng khoảng trống xung quanh tủy sống, thu hẹp không gian tủy sống, tình trạng này được gọi là chứng hẹp tủy sống hay hẹp ống sống.

Tỉ lệ hẹp ống sống cổ do bị bệnh lí về tủy cao hơn so với bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Ở nhóm này, biểu hiện nổi bật thường là tê ở vùng bụng trước, hai chân, hai tay và yếu liệt. Chân thường yếu trước hai tay làm cho người bệnh hay bị rớt dép hoặc dễ vấp ngã. Khi yếu nhiều, có thể thấy các thớ cơ rung lên mỗi khi đụng vào hoặc gắng sức. Khi bệnh nặng, người bệnh đi lại khó khăn, hai tay cũng không còn làm việc bình thường được nữa, tiểu khó và thường bị táo bón, hay cảm thấy thiếu hơi hoặc khó thở.

3. Thoái hóa đốt sống cổ có thể gây biến chứng BẠI LIỆT VĨNH VIỄN

Thoái hóa đốt sống cổ không chỉ gây ảnh hưởng đến tâm lý khiến người bệnh căng thẳng mệt mỏi vì những cơn đau mà còn ảnh hưởng đến khả năng vận động, sinh hoạt, làm việc hàng ngày. Bệnh có thể gây chèn ép rễ thần kinh, tủy sống, tình trạng này để lâu, kéo dài không được điều trị sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động của bệnh nhân, nguy hiểm nhất có thể gây bại liệt vĩnh viễn.

Đông Y Gia Truyền Lý Sáng - Từ 1858

Chuyên trị các chứng bệnh tê thấp, thần kinh toạ, đau lưng, đau thận, đau đầu, kém ăn, thiếu ngủ, suy nhược cơ thể.

Nhức buốt các đầu xương, thoái hoá đốt sống lưng, thoái hoá đốt sống cổ, gai cột sống, viêm khớp, đau lưng, đau mình, tứ chi mỏi mệt, rời rã chân tay, tê bại phù xũng, phá ngứa lở ngoài da vv... những người ấy đều mắc phải bệnh tê thấp cả.

Các thảo dược trong Tê Thấp Lý Sáng sẽ tập trung “Khu phong, tán hàn, trừ thấp”, nhằm loại bỏ tà khí xâm nhập vào cơ thể – nguyên nhân chính làm bế tắc hoạt động của gân, mạch, ngăn trở khí huyết vận hành. Đồng thời, các vị thảo dược còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất đáng quý. Chính nhờ vào mặt này, khiến hiệu quả thảo dược được duy trì lâu dài do cơ thể đã khỏe lên, tăng cường thêm sức đề kháng.

Lưu ý: Với người có tác dụng nhanh chỉ uống từ 1-3 lần đã có tình trạng công, xương khớp đau tăng dữ dội. Nếu ai có biểu hiện nhanh như vậy thì chúc mừng bệnh tình của quý vị có thể khỏi hẳn chỉ sau 1 liệu trình. Tiếp theo để phòng phát lại nên uống thêm tiếp 1 liệu trình nữa là có thể khỏi dứt điểm.

Chú ý: Tê Thấp Lý Sáng có 2 dạng; 1. Thuốc sắc (Phong tê thấp) bán tại 162 Phố Huế. 2. Dạng Viên nang được sản xuất dưới dạng TP bảo vệ sức khoẻ, 100% từ công thức gia truyền của dòng họ.

Hotline tư vấn: 0986300722 - 0942837786