Cà gai leo chữa phong tê thấp, phù thũng, rắn cắn (sách cổ)
5 (100%) 1 vote
Tư vấn 24/24: 0986300722 - 0942837786

Cà gai leo chữa phong tê thấp là một trong những điều quan trọng bậc nhất từ xa xưa. Theo nghiên cứu của tethaplysang.net thì các tài liệu đông y để lại đều có ghi chép chi tiết về cây cà gai leo, và được coi là thảo dược chữa bệnh phong tê thấp khá hữu dụng. Để giúp độc giả hiểu rõ hơn sadu xin được trích dẫn chi tiết công dụng trong sách cổ và bài thuốc sử dụng từ cà gai leo chữa phong tê thấp, phù thũng, rắn cắn.

Cà gai leo

Tên khác: Cà gai dây, cà vạnh .
Mô tả: Cây nhỏ, có gai. Càng vươn dài. Lá mọc so le, có thùy không đều, mặt trên có gai, mặt dưới có lông mềm. Cuống lá cũng có gai. Hoa màu tím. Quả mọng màu vàng, sau đỏ. Hạt hình thận, màu vàng.
Nơi mọc: Cây mọc hoang ở bờ bụi, ven đường làng.

ca-gai-leo-hinh-ve
Hình vẽ cà gai leo trong sách cổ

Mùa hoa quả: Tháng 4 tháng 8.
Bộ phận dùng: Rễ thu hái quanh năm. Phơi khô.
Công dụng: Chữa tê thấp, phù thũng, rắn cắn.
Liều dùng: Mỗi ngày 10 đến 20 gam sắc uống

Trên đây là bài thuốc về cà gai leo được trích 100% theo sách cổ mà sadu tham khảo được. Công dụng này có được áp dụng thực tế như thế nào mời quý vị tham khảo thêm từ lương y, hoặc thầy thuốc đông y.

Chú ý: Không được dùng bừa bãi để điều trị các chứng bệnh mà mình không rõ (bài chỉ mang tính chất tham khảo)

ca-gai-leo-sach-co
Bài thuốc cà gai leo chữa phong tê thấp, phù thũng, rắn cắn

Tham khảo thêm trên: https://cagaileosadu.com.vn/ca-gai-leo-chua-phong-te-thap-phu-thung-ran-can-sach-co.html

Đông Y Gia Truyền Lý Sáng - Từ 1858

Chuyên trị các chứng bệnh tê thấp, thần kinh toạ, đau lưng, đau thận, đau đầu, kém ăn, thiếu ngủ, suy nhược cơ thể.

Nhức buốt các đầu xương, thoái hoá đốt sống lưng, thoái hoá đốt sống cổ, gai cột sống, viêm khớp, đau lưng, đau mình, tứ chi mỏi mệt, rời rã chân tay, tê bại phù xũng, phá ngứa lở ngoài da vv... những người ấy đều mắc phải bệnh tê thấp cả.

Các thảo dược trong Tê Thấp Lý Sáng sẽ tập trung “Khu phong, tán hàn, trừ thấp”, nhằm loại bỏ tà khí xâm nhập vào cơ thể – nguyên nhân chính làm bế tắc hoạt động của gân, mạch, ngăn trở khí huyết vận hành. Đồng thời, các vị thảo dược còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất đáng quý. Chính nhờ vào mặt này, khiến hiệu quả thảo dược được duy trì lâu dài do cơ thể đã khỏe lên, tăng cường thêm sức đề kháng.

Lưu ý: Với người có tác dụng nhanh chỉ uống từ 1-3 lần đã có tình trạng công, xương khớp đau tăng dữ dội. Nếu ai có biểu hiện nhanh như vậy thì chúc mừng bệnh tình của quý vị có thể khỏi hẳn chỉ sau 1 liệu trình. Tiếp theo để phòng phát lại nên uống thêm tiếp 1 liệu trình nữa là có thể khỏi dứt điểm.

Chú ý: Tê Thấp Lý Sáng có 2 dạng; 1. Thuốc sắc (Phong tê thấp) bán tại 162 Phố Huế. 2. Dạng Viên nang được sản xuất dưới dạng TP bảo vệ sức khoẻ, 100% từ công thức gia truyền của dòng họ.

Hotline tư vấn: 0986300722 - 0942837786