Bài thuốc chữa Xương Khớp gia truyền của dòng họ Phạm
5 (100%) 4 votes
Tư vấn 24/24: 0986300722 - 0942837786

Bài thuốc chữa xương khớp gia truyền của dòng họ Phạm đã hằn in trong lòng người Hà Nội xưa. Mỗi khi có ai đó nhắc đến Tê Thấp người Hà Nội xưa thường nhắc đến Lý Sáng. Khi ấy Lý Sáng như một thương hiệu hàng đầu về chữa các bệnh liên quan đến Xương Khớp không có nhà thuốc nào sánh kịp.

Nhờ bài thuốc nổi tiếng, công hiệu đặc biệt giúp hàng vạn bệnh nhân khỏi dứt điểm Tê Thấp mà Lý Sáng những năm 50 đã có hẳn một xưởng thuốc đông y Lớn gần 1000 m2 tại 162 Phố Huế bây giờ. Khi ấy, một hiệu thuốc đông y mà xây dựng được cho mình cả một xưởng làm bốc thuốc lớn không phải ai cũng có thể làm được. Ngày nay khi bạn đi qua Phố Huế đến 162 vẫn còn căn nhà từ đời trước của dòng họ Phạm nằm đó, với 6 chữ to in nổi lên toà nhà “nhà thuốc Lý Sáng mai động”. Đây chính là minh chứng lịch sử cho bài thuốc Tê Thấp đặc biệt công hiệu của dòng họ Phạm. Nếu quý vị bị Tê Thấp thì Lý Sáng chính là giải pháp cuối cùng mà quý vị cần đến.

đau nhức xương khớp
Căn nhà Lý Sáng 162 Phố Huế có khắc chữ nổi trên nhà được xây dựng từ những năm 50 thế kỷ trước

Bệnh Tê Thấp là gì?

Bệnh tê thấp là căn bệnh liên quan đến xương khớp thường hay gặp đối với người Việt Nam. Bệnh về xương khớp không mang tính nguy hiểm và cấp bách những nó là một căn bệnh khó chữa triệt để, kéo dài và gây đau nhức hết sức khó chịu.

Phong tê thấp là bệnh thường gặp ở độ tuổi trung niên và cao tuổi. Bệnh thường phát triển dai dẳng, triệu chứng không biểu hiện rầm rộ, chỉ thoáng qua và lặp đi lặp lại. Đau nhức tê buồn xuất hiện từng đợt phụ thuộc vào thời tiết và khí hậu đặc biệt mùa đông xuân hoặc những khi sức khỏe bị trục trặc suy giảm, lao động và sinh hoạt không điều độ, ăn uống thiếu thốn, nơi ở ẩm thấp, âm u kéo dài.

Có 3 thể bệnh Tê Thấp chính thường gặp

Thể phong thấp: Trên lâm sàng phong tê thấp cũng thể hiện nhiều thể loại khác nhau. Hay gặp nhất là phong thấp, hàn thấp, tê thấp.

Triệu chứng: Các khớp và thân thể đau nhức, đau thường chạy từ khớp này sang khớp kia, các khớp khó cử động, cơ thể phát sốt, toàn thân mệt mỏi, thích nằm, mạch phù.

Thể hàn thấp: Triệu chứng: Đau ở một khớp hoặc nhiều khớp, đau cố định, không chạy như phong thấp. Càng lạnh càng đau. Đau nhiều về đêm. Các khớp khó co duỗi. Chân tay lạnh, da lạnh, rêu lưỡi trắng, mạch khẩn, đại tiện thường lỏng.

Thể tê thấp: Triệu chứng: Đau nhức nặng nề, da thịt tê bì, đi lại chậm chạp khó khăn, đau dai dẳng, nhận biết cảm giác bị giảm. Nếu bệnh nặng có thể bị tê liệt một bên cơ thể. Trường hợp này mạch nhu hoãn.

Để điều trị chứng bệnh liên quan đến xương khớp này, không thể không nhắc tới những đóng góp lớn lao của Nhà thuốc gia truyền Lý Sáng, nơi các bệnh nhân Hà Nội và khắp các tỉnh thành đã và đang tin dùng.

Chuyện về dòng họ Phạm ở Mai Động đã được ghi chép lại trong cuốn sách lịch sử làng Mai Động

Trong đó có kể rất nhiều về cụ Phạm Văn Mang một người rất thiện tâm, ưa làm phúc, thường giúp người nghèo thuốc chữa bệnh. Cụ đã nghiên cứu được một số bài thuốc xoa bóp hiệu quả và cũng là chủ nhân của bài thuốc chữa bệnh tê thấp sau này truyền lại cho con cháu.

Con trai cụ Phạm Văn Mang là Phạm Văn Sáng đã tiếp thu nghề cha và sáng tạo ra các bài thuốc chữa tê thấp, thần kinh toạ, lở ngứa, tê phù bằng các thang thuốc sắc uống, thuốc xoa bóp. Thời bấy giờ, Ông Phạm Văn Sáng chữa cho khỏi bệnh cho rất nhiều người xã gần và không ít các quan lại và ông đã được phong chức Lý trưởng. Sau này, người dân vẫn kính trọng và trìu mến gọi ông là cụ Lý Sáng. Và tên thuốc tê thấp Lý Sáng làng Mai Động đã nổi tiếng, vang xa khắp vùng.

tê thấp lý sáng
Trích đoạn trong sách lịch sử 10 thế kỷ có nhắc đến nhà thuốc Lý Sáng

Tiếp nối nghiệp cha, người con trai thứ tư của cụ Lý Sáng là ông Phạm Văn Hiển đã nối nghiệp cha, mở nhà thuốc tê thấp gia truyền Lý Sáng tại ngôi nhà 162 Phố Huế ngày nay. Từ thời Pháp tạm chiếm Hà Nội và sau này, khách đến đây mua thuốc rất đông. Trong cuộc công tư hợp doanh sau giải phóng Thủ Đô, gia đình ông Hiển đã nhường lại tầng một ngôi nhà cho nhà nước, sau một thời gian gián đoạn tiếp tục mở nhà thuốc tại tầng 3 số 162 Phố Huế bây giờ.

Hiện nay, nhà thuốc đang được Lương Y Phạm Ngọc Dũng, con trai út của ông Phạm Văn Hiển – đời thứ 4 theo nghề, tiếp tục duy trì và phát triển chuyên sâu hơn nữa để điều trị các chứng bệnh tê thấp. Nằm khiêm nhường trên gác 3 của số nhà 162 Phố Huế, Nhà thuốc Lý Sáng lúc nào cũng đông bệnh nhân đến khám và bốc thuốc. Sau thời gian khám bốc thuốc hàng sáng, các bệnh nhân tới đây không chỉ là những người Hà Nội cổ xưa đã quá quen thuộc với Nhà thuốc Lý Sáng mà còn rất nhiều bệnh nhân từ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Gia đình anh vẫn muốn giữ tên gọi “Nhà thuốc Lý Sáng” tại căn phòng nhỏ trên tầng 3 số 162 Phố Huế này bởi địa chỉ và tên gọi này đã gắn liền với dòng họ Phạm Mai Động cũng như đã ăn sâu vào trí nhớ của nhiều người.

Bên cạnh những kinh nghiệm gia truyền quý báu, anh Dũng còn theo học lớp đào tạo lương y một cách bài bản của Hội Y học Cổ truyền Việt Nam và dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về chứng bệnh tê thấp này. Lương y Dũng cho biết, căn bệnh tê thấp là bệnh của vùng nhiệt đới, nắng lắm mưa nhiều, thời tiết hay thay đổi khiến rức buốt các đầu xương, đau lưng, đau mình, tứ chi mỏi mệt, rời rã chân tay, tê bại, phù thũng, phá ngứa lở ngoài da, cấu không thấy đau…

Thuốc tê thấp Lý Sáng kết hợp các vị thuốc gia truyền với nhau, qua quá trình sao tẩm đặc biệt và đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân từ trẻ đến già. Tuy nhiên việc điều trị bệnh tế thấp đòi hỏi phải kiên trì. Đặc biệt là sử dụng thuốc đông y đòi hỏi người bệnh phải dùng lâu dài mới có thể khỏi bệnh. Sử dụng thuốc đông y tê thấp Lý Sáng không gây ra các tác dụng phụ cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân khỏi căn bệnh tê thấp dai dẳng và ổn định được sức khỏe, cuộc sống. Vì vậy những người bệnh đã được điều trị và sử dụng thuốc ở đây đều nhắc đến “Nhà thuốc Lý Sáng” với quan niệm dùng thuốc đông y luôn có hậu.

Cách sử dụng thuốc tê thấp dạng sắc

Uống thuốc trước bữa ăn 1 tiếng đồng hồ, ngày uống 3 lần. Đối với người bị bệnh dạ dày, đại tràng, áp huyết thấp thì uống sau bữa ăn 1 tiếng đồng hồ.

Với mỗi thang, mỗi lần sắc 5 bát to nước.

Lần sắc đầu tiên bạn đun để còn 2 bát nước.

Những lần sắc sau thì bạn đun còn lại 1 bát nước.

Bạn lưu ý là: Mỗi thang bạn dùng trong 3 ngày.

Chú ý: Kiêng ăn da gà.

Nếu bạn thấy sắc thuốc quá khó khăn thì đã có liệu pháp đơn giản là Viên Tê Thấp Lý Sáng. Sản phẩm được điều chế từ bài thuốc Tê Thấp cổ truyền của dòng họ, được kiểm định, được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành rộng rãi.

chữa thoái hoá đốt sống cổ
Tê Thấp Lý Sáng hỗ trợ điều trị bệnh thoái hoá đốt sống cổ hiệu quả

Bạn đã cố gắng chạy chữa căn bệnh tê thấp, nhưng bạn chưa khỏi bệnh?

Bạn đừng buồn hay thất vọng vì điều đó. Bạn cũng giống như rất nhiều người khác chưa tìm được đúng loại thuốc bạn cần. Phần lớn những người khỏi bệnh họ đều biết cách thay đổi cuộc sống để phù hợp với căn bệnh tê thấp, và quan trọng là họ dùng đúng thuốc theo chỉ dẫn của chúng tôi.

Vây đây chính là thời điểm để bạn kết thúc các triệu chứng đã làm phiền bạn trong thời gian qua, giúp bạn có một cuộc sống thoải mái với sự vận động bình thường của cơ thể.

Đông Y Gia Truyền Lý Sáng - Từ 1858

Chuyên trị các chứng bệnh tê thấp, thần kinh toạ, đau lưng, đau thận, đau đầu, kém ăn, thiếu ngủ, suy nhược cơ thể.

Nhức buốt các đầu xương, thoái hoá đốt sống lưng, thoái hoá đốt sống cổ, gai cột sống, viêm khớp, đau lưng, đau mình, tứ chi mỏi mệt, rời rã chân tay, tê bại phù xũng, phá ngứa lở ngoài da vv... những người ấy đều mắc phải bệnh tê thấp cả.

Các thảo dược trong Tê Thấp Lý Sáng sẽ tập trung “Khu phong, tán hàn, trừ thấp”, nhằm loại bỏ tà khí xâm nhập vào cơ thể – nguyên nhân chính làm bế tắc hoạt động của gân, mạch, ngăn trở khí huyết vận hành. Đồng thời, các vị thảo dược còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất đáng quý. Chính nhờ vào mặt này, khiến hiệu quả thảo dược được duy trì lâu dài do cơ thể đã khỏe lên, tăng cường thêm sức đề kháng.

Lưu ý: Với người có tác dụng nhanh chỉ uống từ 1-3 lần đã có tình trạng công, xương khớp đau tăng dữ dội. Nếu ai có biểu hiện nhanh như vậy thì chúc mừng bệnh tình của quý vị có thể khỏi hẳn chỉ sau 1 liệu trình. Tiếp theo để phòng phát lại nên uống thêm tiếp 1 liệu trình nữa là có thể khỏi dứt điểm.

Chú ý: Tê Thấp Lý Sáng có 2 dạng; 1. Thuốc sắc (Phong tê thấp) bán tại 162 Phố Huế. 2. Dạng Viên nang được sản xuất dưới dạng TP bảo vệ sức khoẻ, 100% từ công thức gia truyền của dòng họ.

Hotline tư vấn: 0986300722 - 0942837786